Những nét mới trong việc tổ chức hội thi an toàn - vệ sinh viên giỏi than Núi Béo năm 2023

Thứ Hai 10:11 10/07/2023

Ngày 09 tháng 7 năm 2023, Công ty Cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin tổ chức Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi năm 2023. Hội thi thu hút 64 thí sinh đại diện cho 306 An toàn vệ sinh viên đang làm việc tại các công trường, phân xưởng trong Công ty. Đến dự và cổ vũ Hội thi có đông đảo các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công nhân lao động trong Công ty.

Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Bá Tước, Phó giám đốc, trưởng ban Tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh: Cùng với việc phấn đấu thực hiện đạt công suất thiết kế 2 triệu tấn than/năm, công tác đảm bảo AT - VSLĐ luôn phải song hành và thực hiện nghiêm túc. Để làm được điều đó, vai trò của các AT - VSV cần được phát huy mạnh mẽ để góp phần tuyên truyền và ngăn ngừa các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra trong sản xuất, đặc biệt trong môi trường sản xuất hầm lò.

 

Khác với các năm trước, Hội thi năm nay có nhiều nét đổi mới. Ngoài 2 phần thi hiểu biết về ngành nghề thông qua hình thức thi viết và thi thực hành kỹ năng xử lý tình huống sơ cứu ban đầu khi người lao động gặp thương tích, các thí sinh còn tham gia thi gameshow. Đây là phần thi lần đầu được Công ty triển khai. Qua phần mềm Kahoot, các thí sinh sử dựng điện thoại thông minh để thi nhận diện hình ảnh vi phạm, nguy cơ mất an toàn và kiến thức chính sách pháp luật AT - VSLĐ ở 12 ngành nghề sản xuất. Phần thi này diễn ra trong thời gian ngắn nhưng để làm được, các thí sinh cần phải tiếp nhận lượng kiến thức lớn về AT - VSLĐ và có thao tác điện thoại nhanh mới có thể đạt điểm số cao.

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 36 thí sinh đạt loại xuất sắc, 19 thí sinh đạt loại Giỏi và 9 thí sinh đạt loại Khá. Giải Nhất tập thể thuộc về Phân xưởng Vận tải giếng đứng; 2 giải Nhì thuộc về Công trường Đào lò 3 và Phân xưởng Đời sống; 3 giải Ba thuộc về các Công trường Chế biến than, Phân xưởng Vận tải 3 và Phân xưởng Trạm mạng.

 

Hội thi là sân chơi bổ ích, là dịp để các AT - VSV ôn lại kiến thức xử lý các tình huống có thể xảy ra trong ca sản xuất và trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới AT - VSV tại đơn vị. Hội thi được tổ chức thành công thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 - 2023)./.

 

Hoàng Hiền 

Cong Nghe MoThan Nam MẫuThan Hòn gaivinacominThan Hà LầmKiểm soát vào ra NBCGiám sát khí mỏ